[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.0
อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
 
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ชื่อ :
รหัส
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
การตัดไฟของจีน: คนงานเหมืองได้รับคำสั่งให้เพิ่มกำลังการผลิตรายงานกล่าว  VIEW : 13    
โดย ออ

UID : No.
โพสแล้ว : 57
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 10%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 8 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 15:59:53   


 

เครื่องตัดถ่านหินในอุโมงค์ที่เหมืองถ่านหินที่ดำเนินการโดย Beijing Haohua Energy Resource co.

มีรายงานว่าปักกิ่งได้สั่งให้เหมืองถ่านหินของจีนเพิ่มกำลังการผลิต เนื่องจากการขาดแคลนพลังงานทั่วประเทศ ทำให้บ้านเรือนและธุรกิจหลายล้านหลังได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

 

สำนักข่าวจีน Caixin กล่าวหลายจังหวัดทั่วประเทศประสบปัญหาไฟฟ้าดับตั้งแต่กลางเดือนที่แล้วความต้องการใช้ เว็บตรง ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นเมื่อประเทศออกจากการล็อกดาวน์ ภูมิภาคมองโกเลียในของจีนตอนเหนือได้แจ้งกับเหมืองมากกว่า 70 แห่งเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตประจำปีเกือบ 100 ล้านตัน ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ โดยอ้างจากเจ้าหน้าที่ของรัฐและผู้ค้าถ่านหิน

พื้นที่ดังกล่าวเป็นผู้ผลิตถ่านหินรายใหญ่อันดับสองของประเทศ

 

การเพิ่มผลผลิตที่เสนอ 100 ล้านตันจะคิดเป็นเกือบ 3% ของปริมาณการใช้ถ่านหินความร้อนทั้งหมดของจีนต่อปี การเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นความพยายามครั้งล่าสุดของทางการในการเพิ่มปริมาณถ่านหิน เนื่องจากราคาทำสถิติสูงสุดและการขาดแคลนไฟฟ้าทำให้บริษัทพลังงานต้องปันส่วนพลังงานในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (National Development and Reform Commission) ของจีน เรียกร้องให้บริษัทเหมืองแร่และบริษัทพลังงานลงนามในข้อตกลงฉบับใหม่เพื่อแก้ไขปัญหา ตั้งแต่เดือนที่แล้ว การตัดไฟหลายครั้งทำให้โรงงานต่างๆ ต้องลดการผลิตหรือหยุดดำเนินการโดยสิ้นเชิง

 

ศูนย์กลางการผลิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนได้รับผลกระทบหนักเป็นพิเศษ

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ปัญหาการขาดแคลนพลังงานทำให้เกิดความกังวลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงสหราชอาณาจักร ยุโรปแผ่นดินใหญ่ สล็อตเว็บตรง และอินเดีย ผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรได้รับคำเตือนว่าค่าพลังงานในครัวเรือนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากราคาในตลาดค้าส่งพุ่งสูงขึ้น

 

ในขณะเดียวกันอินเดียกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านพลังงานอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเนื่องจากซัพพลายเออร์ไฟฟ้าของประเทศกำลังดิ้นรนเพื่อจัดหาถ่านหินให้เพียงพอต่อความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น

 

 

อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
จัดทำโดย ผู้สื่อข่าว อกท. หน่วยเชียงใหม่ : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่ โทร.0-5331-1392