[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.0
อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
 
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ชื่อ :
รหัส
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ซับซ้อน : อุจจาระโบราณแสดงให้เห็นว่ามนุษย์ชอบเบียร์และบลูชีสเมื่อ 2,700 ปีก่อน  VIEW : 11    
โดย EXP

UID : No.
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 14:03:23   

ซับซ้อน : อุจจาระโบราณแสดงให้เห็นว่ามนุษย์ชอบเบียร์และบลูชีสเมื่อ 2,700 ปีก่อน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เบียร์และบลูชีสจะไปด้วยกันได้ แต่ผลการศึกษาใหม่เผยให้เห็นว่ารากเหง้าของพวกมันในยุโรปนั้นลึกซึ้งเพียงใด ซึ่งคนงานในเหมืองเกลือในออสเตรียเคยกินเหล้าทั้งคู่เมื่อ 2,700 ปีก่อน นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบโดยการวิเคราะห์ตัวอย่างอุจจาระของมนุษย์ที่พบในใจกลางเหมือง Hallstatt ในเทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย

Frank Maixner นักจุลชีววิทยาที่สถาบันวิจัย เว็บตรง ในเมืองโบลซาโน ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นผู้เขียนหลักของรายงานกล่าวว่า เขารู้สึกประหลาดใจที่ทราบว่านักขุดเกลือกว่าสองพันปีมีความก้าวหน้ามากพอที่จะ ใช้การหมักโดยเจตนา สิ่งนี้ซับซ้อนมากในความคิดของฉัน Maixner กล่าว นี่คือสิ่งที่ฉันไม่ได้คาดหวังในเวลานั้น

การค้นพบนี้เป็นหลักฐานเก่าแก่ที่สุดถึงวันของชีสสุกในยุโรปตามที่นักวิจัย และในขณะที่การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้รับการบันทึกไว้เป็นอย่างดีในงานเขียนและหลักฐานทางโบราณคดีที่เก่าแก่ อุจจาระของคนงานเหมืองเกลือมีหลักฐานระดับโมเลกุลแรกของการบริโภคเบียร์ในทวีปในขณะนั้น

เป็นที่ชัดเจนว่าไม่เพียงแต่การทำอาหารในยุคก่อนประวัติศาสตร์จะซับซ้อนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาหารแปรรูปที่ซับซ้อนตลอดจนเทคนิคการหมักมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์อาหารยุคแรกของเรา Kerstin Kowarik จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเวียนนา กล่าวว่า เมือง Hallstatt ซึ่งเป็นมรดกโลกของ สล็อตเว็บตรง ถูกใช้ในการผลิตเกลือมานานกว่า 3,000 ปี

ชุมชน เป็นสถานที่ที่พิเศษมาก ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ ห่างไกลจากที่ใด Maixner กล่าว ทั้งชุมชนทำงานและใช้ชีวิตจากเหมืองแห่งนี้ คนงานเหมืองใช้เวลาทั้งวันที่นั่น ทำงาน กิน และเข้าห้องน้ำในเหมือง ต้องขอบคุณอุณหภูมิคงที่ประมาณ 8C (46F) และเกลือที่มีความเข้มข้นสูงในเหมืองที่ทำให้อุจจาระของคนงานเหมืองได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

นักวิจัยวิเคราะห์ตัวอย่างสี่ตัวอย่าง: ตัวอย่างหนึ่งย้อนหลังไปถึงยุคสำริด สองตัวอย่างจากยุคเหล็ก และอีกหนึ่งตัวอย่างจากศตวรรษที่ 18 หนึ่งในนั้นอายุประมาณ 2,700 ปีพบว่ามีเชื้อราสองชนิดคือ Penicillium roqueforti และ Saccharomyces cerevisiae ทั้งสองเป็นที่รู้จักในปัจจุบันสำหรับใช้ในการทำอาหาร คนงานเหมือง Hallstatt ดูเหมือนจะใช้เทคโนโลยีการหมักอาหารโดยเจตนากับจุลินทรีย์ที่ยังคงใช้ในอุตสาหกรรมอาหารในปัจจุบัน Maixner กล่าว

อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
จัดทำโดย ผู้สื่อข่าว อกท. หน่วยเชียงใหม่ : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่ โทร.0-5331-1392