[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.0
อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
 
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ชื่อ :
รหัส
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
โควิด: หุ้นพุ่ง นักลงทุนรายใหม่เขย่าขวัญ  VIEW : 27    
โดย kko

UID : No.
โพสแล้ว : 20
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 64%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 19:37:14   


ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงลงอย่างหนัก หลังพบเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ สร้างความวิตกต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในลอนดอน ดัชนีหุ้น FTSE 100 ลดลง 2.6% ในขณะที่ตลาดในเยอรมนีและฝรั่งเศสก็ลดลงเช่นกันหลังจากร่วงลงชั่วข้ามคืนในเอเชียหุ้นในสายการบินและบริษัทท่องเที่ยวเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นๆ ได้ประกาศห้ามเที่ยวบินจากหกประเทศในแอฟริกาตอนใต้ซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า นักวิทยาศาสตร์ "กังวลอย่างยิ่ง" เกี่ยวกับโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ และมีศักยภาพที่จะหลบเลี่ยงภูมิคุ้มกัน


สหราชอาณาจักรได้สั่งห้ามเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้ นามิเบีย ซิมบับเว บอตสวานา เลโซโท และเอสวาตินีชั่วคราวตั้งแต่เที่ยงวันศุกร์จนถึง 04:00 น. ในวันอาทิตย์กฎการเดินทางของสหราชอาณาจักรคืออะไร­

ทั้งหกมณฑลกำลังถูกเพิ่มเข้าไปในรายการเดินทางสีแดงของสหราชอาณาจักร หมายความว่าผู้อาศัยในอังกฤษหรือไอริชที่เดินทางมาจากประเทศหลังเวลา 04:00 น. ในวันอาทิตย์จะต้องกักตัวในโรงแรม โดยผู้ที่กลับมาก่อนจะถูกขอให้แยกตัวอยู่ที่บ้านดัชนี FTSE 100เปิดต่ำลงอย่างมากในเช้าวันศุกร์ โดยIAG เจ้าของบริติชแอร์เวย์สเป็นผู้นำการลดลงเนื่องจากราคาหุ้นร่วงลงมากกว่า 10% โรลส์-รอยซ์ ผู้ผลิต


เครื่องยนต์สำหรับเครื่องบิน ก็เห็นว่าหุ้นของบริษัทลดลงเช่นกัน โดยลดลง 9.4%EasyJet เป็นหนึ่งในดัชนี FTSE 250 ที่ร่วงลงมากที่สุดโดยมีส่วนแบ่งลดลง 9% เช่นเดียวกับ Whiz Air บริษัทท่องเที่ยว เช่น บริษัทเรือสำราญ Carnival และ Tui ก็บันทึกการลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกันSusannah Streeter นักวิเคราะห์การลงทุนและการตลาดอาวุโสของ Hargreaves Lansdown กล่าวว่า "ความกลัวได้ครอบงำตลาดการเงินโดยที่อุตสาหกรรมการเดินทางกำลังเข้าสู่พายุที่รุนแรงอีกครั้ง“ในขณะที่ยุโรปยังคงต่อสู้กับคลื่นลูกที่สี่ของไวรัส ตอนนี้มีความกลัวว่าสายพันธุ์ Covid ที่กลายพันธุ์สูงที่ค้นพบในรัฐต่างๆ ใน


แอฟริกาใต้ตอนใต้จะกระตุ้นให้มีการปิดประเทศใหม่ ๆ ทั่วโลกเพื่อพยายามหยุดการแพร่กระจาย นำไปสู่

อีก ลากในการกู้คืน "แม้ว่า FTSE 100 จะร่วงลงในวันศุกร์ แต่ดัชนีก็ยังคงซื้อขายสูงกว่าปีที่แล้วเกือบ 12%ประเทศอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง เช่น เยอรมนี อิตาลี และอิสราเอล ได้สั่งห้ามเที่ยวบินจากหกประเทศในแอฟริกาตอนใต้ดัชนีตลาดหุ้นชั้นนำของเยอรมนีและฝรั่งเศสร่วงลงมากกว่า 3% ในวันศุกร์

Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปทวีตว่าประเทศในสหภาพยุโรปอื่น ๆ ควร "เปิดใช้งานเบรกฉุกเฉิน" เพื่อหยุดการเดินทางจากประเทศเหล่านี้อ่านเพิ่มเติม       เว็บพนัน             เว็บพนันออนไลน์อกท.หน่วยเชียงใหม่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่
จัดทำโดย ผู้สื่อข่าว อกท. หน่วยเชียงใหม่ : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงใหม่ โทร.0-5331-1392